Photo Gallery ภาพถ่ายโดยสมาร์ทโฟนวีโก ภายใต้หัวข้อสิ่งเล็กๆที่ฉันรัก (My Little Things)

06 | 20

Wiko news

Photo Gallery ภาพถ่ายโดยสมาร์ทโฟนวีโก ภายใต้หัวข้อสิ่งเล็กๆที่ฉันรัก (My Little Things)

ภาพถ่ายหนึ่งภาพ... ไม่เพียงถ่ายทอดความสวยงามและความสร้างสรรค์ของผู้ถ่ายเท่านั้น แต่ยังสามารถบอกเล่าเรื่องราวและสื่อสารอารมณ์ความรู้สึก รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจ โดยสมัยนี้ที่การถ่ายภาพทำได้ง่ายมากขึ้น เพียงแค่สมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง ที่ในปัจจุบันมีการพัฒนาให้รองรับทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะถ่ายกลางแจ้งหรือในที่แสงน้อย รวมถึงความคมชัดและระยะของภาพก็เสมือนพกกล้องดิจิตอล ซึ่งสมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราและเป็นตัวช่วยสำคัญในชีวิตประจำวัน ดังนั้นจึงพร้อมเก็บทุกความทรงจำ ถ่ายทอดมุมมองที่คุณได้สัมผัสออกมาเป็นภาพถ่าย ด้วยเทคโนโลยีผสานกับเทคนิคการถ่ายภาพเฉพาะบุคคล สร้างสรรค์ออกมาเป็นความสวยงามในแบบฉบับของคุณ


ในช่วงเวลาที่ทุกคนต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ต้องจำกัดการเดินทางเพื่อลดการแพร่ระบาด วีโก (Wiko) จึงได้สนับสนุนการเข้าร่วมโครงการประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ "สิ่งเล็กๆที่ฉันรัก (My Little Things)" ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพถ่ายภายในบริเวณบ้าน คอนโด หรือ ภายในอาณาเขตที่พักอาศัย ซึ่งภาพที่ชนะการประกวดภาพถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนวีโกนั้นก็สามารถสื่อความหมายได้อย่างน่าสนใจ รวมถึงความสวยงามของภาพก็มีคุณภาพที่ดี และสามารถแสดงศักยภาพจากกล้องของสมาร์ทโฟนได้อย่างดีภาพที่ได้รับรางวัลจากกิจกรรมประกวดภาพถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนวีโก และความเห็นจากคณะกรรมการตัดสิน

View3-mylittlethings_1310_1590911871.md.jpg


ภาพที่ 1 : อาณาจักรของผม (ถ่ายโดย Wiko View3)
ผู้ถ่ายภาพมีการสร้างมิติของภาพ โดยการวางฉากหน้าด้วยของเล่นตัวต่อเลโก้ให้กลายเป็นกรอบภาพที่น่าสนใจและโฟกัสไปที่หน้าเด็ก ซึ่งเป็นเทคนิคการถ่ายภาพที่นิยมใช้กันการใช้กล้องใหญ่ แต่เมื่อภาพนี้ถูกถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนวีโกจึงทำให้เห็นถึงศักยภาพของการใช้กล้องจากสมาร์ทโฟนว่าสามารถสร้างสรรค์มุมมองได้อย่างอิสระ พร้อมทั้งสามารถถ่ายทอดเรื่องราว สีสัน ความคมชัดได้เป็นอย่างดี ตรงกับโจทย์การประกวด

View3Pro-mylittlethings_1159_1590937242.md.jpg


ภาพที่ 2 : ความสุขเล็ก ๆ ผ่านอดีต (ถ่ายโดย Wiko View3 Pro)
ภาพถ่ายที่จะชนะการประกวดได้นั้น เนื้อหาและการเล่าเรื่องในภาพถ่ายถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง ภาพนี้ผู้ถ่ายภาพตั้งใจเล่าเรื่องราวความเป็นครอบครัวอันอบอุ่นที่ถูกบันทึกผ่านภาพถ่ายโดยใช้ฟิล์มสไลด์ ซึ่งเป็นความทรงจำอันงดงามผ่านฟิล์มชิ้นเล็ก ๆ และสามารถหยิบกลับมาเพื่อระลึกถึงเรื่องราวในอดีตได้ผ่านกล่องไฟเพื่อดูภาพจากฟิล์ม ดังนั้นเนื้อหาเรื่องราวในภาพจึงมีความน่าสนใจมาก อีกทั้งเมื่อถ่ายภาพนี้ผ่านสมาร์ทโฟน เพื่อบันทึกเรื่องราวซ้อนเรื่องราวอีกครั้งจึงสร้างมิติความน่าสนใจในภาพมากขึ้น และตอบโจทย์ความสามารถของการใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพในสภาพแสงที่มีทั้งส่วนมืดและสว่างต่างกันออกมาได้ดี

นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายโดยสมาร์ทโฟนวีโกจากผู้เข้าร่วมการประกวดท่านอื่น ๆ ซึ่งมีการถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนวีโกหลากหลายรุ่น ได้แก่ Wiko View Max, View3 Lite, View3 และ View3 Pro โดยภาพถ่ายเหล่านี้เป็นภาพที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกรอบแรกและได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการผู้มากประสบการณ์ในการถ่ายภาพ ของสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ดูภาพเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่าง
กลับ

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้ :