ที่มาและเบื้องหลังของแคมเปญ LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิตโดย View3 Series

08 | 19

Wiko news

ที่มาและเบื้องหลังของแคมเปญ LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิตโดย View3 Series

แคมเปญ LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิต อีกหนึ่งแคมเปญของวีโกที่นำเสนอจุดเด่นของกล้อง ที่ถ่ายภาพด้วยฟังก์ชั่นของ Wiko View3 Pro เพื่อบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของแต่ละคนที่ย่อม มีเรื่องราวของการเดินทาง การสานต่อ มีการฝ่าฟัน และมีความสนุกสนานของชีวิตในทุกช่วงเวลา ซึ่งชีวิตเราทุกคนต้อง “อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิต” และถ่ายทอดเรื่องราวของเราในมุมมองของเราเองการทำงานโฆษณาเชิงสร้างสร้างสรรค์นี้ เริ่มต้นด้วยทางแบรนด์วีโกได้วางแนวคิดด้านการถ่ายภาพด้วย Wiko View3 Pro ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว คือ กล้องหลัก 12 ล้านพิเซล ที่ให้รายละเอียดภาพคมชัดแม้แสงน้อย กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ ขยายมุมมองภาพได้ถึง 120° และเลนส์ปรับชัดลึก ชัดตื้น ปรับภาพหน้าชัดหลังเบลอหน้าจอกว้าง 6.3 นิ้ว มาใช้ในการถ่ายภาพที่สะท้อนความหลากหลายของชีวิตมีความแตกต่างกันไป 4 รูปแบบ ได้แก่ การเดินทางของชีวิตในการสานต่อ การฝ่าฟันอุปสรรคและความสนุกกับการใช้ชีวิต

โดยเราได้ติดต่อคุณชุบ นกแก้ว ช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์การถ่ายภาพโฆษณา มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพนิ่ง โดยใช้สมาร์ทโฟนแทนการใช้กล้อง DSLR ซึ่งคุณชุบ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการถ่ายงานครั้งนี้ว่า “นับเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายของผมในการถ่ายงานครั้งนี้ ตอนแรกก็กังวลเรื่องความละเอียดของภาพที่ถ่ายออกมา ซึ่งหลังจากได้ทดลองใช้โหมดถ่ายภาพของ View3 Pro ทั้งโหมดถ่ายภาพปกติ, Night mode ก็พบว่าคุณภาพอยู่ในระดับที่พอใจ เมื่อนำภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนปรับแต่งทางเทคนิคเพื่องานโฆษณาก็ได้ชิ้นงานที่น่าพอใจ”

หลังจากเริ่มประชุมรับโจทย์ วางแผนการถ่ายทำ และเฟ้นหาโลเคชั่นที่เหมาะสมในการถ่ายทอดเรื่องราวการดำเนินชีวิตจริงตามที่วางไว้ ซึ่งประกอบด้วย โรงงิ้วที่เป็นตัวแทนของเรื่องราวของชีวิตในการสานต่อผ่านทางนักแสดงงิ้ว ค่ายมวยที่มีนักมวยเป็นตัวแทนของชีวิตในการต้องสู้และไม่ท้อต่อการฝ่าฟันอุปสรรค ย่านเยาวราชที่เป็นย่านของผู้คนสัญจรไปมาตลอดเวลา ซึ่งเป็นตัวแทนนำเสนอเรื่องการเดินทางและเด็กเล่นฟุตบอลริมชายหาดที่เป็นการนำเสนอถึงความสนุกในการใช้ชีวิต จากนั้นก็เริ่มถ่ายงานจริง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวผ่านแคมเปญโฆษณา LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิต ในครั้งนี้

สมาร์ทโฟนวีโกในตระกูล View3 Series ได้แก่ View3 Pro(วิว สามโปร) และ View3 (วีโก วิว สาม) มีจุดเด่นที่กล้องหลัง 3 ตัว และ View3 lite (วิว สามไลท์) กล้องหลัง AI อัจฉริยะ

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของทีมงาน


ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

กลับ

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้ :