ที่มาและเบื้องหลังของแคมเปญ LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิตโดย View3 Series

08 | 19

Wiko news

ที่มาและเบื้องหลังของแคมเปญ LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิตโดย View3 Series

แคมเปญ LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิต อีกหนึ่งแคมเปญของวีโกที่นำเสนอจุดเด่นของกล้อง ที่ถ่ายภาพด้วยฟังก์ชั่นของ Wiko View3 Pro เพื่อบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของแต่ละคนที่ย่อม มีเรื่องราวของการเดินทาง การสานต่อ มีการฝ่าฟัน และมีความสนุกสนานของชีวิตในทุกช่วงเวลา ซึ่งชีวิตเราทุกคนต้อง “อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิต” และถ่ายทอดเรื่องราวของเราในมุมมองของเราเอง

body1


การทำงานโฆษณาเชิงสร้างสร้างสรรค์นี้ เริ่มต้นด้วยทางแบรนด์วีโกได้วางแนวคิดด้านการถ่ายภาพด้วย Wiko View3 Pro ที่มีกล้องหลัง 3 ตัว คือ กล้องหลัก 12 ล้านพิเซล ที่ให้รายละเอียดภาพคมชัดแม้แสงน้อย กล้องเลนส์มุมกว้างพิเศษ ขยายมุมมองภาพได้ถึง 120° และเลนส์ปรับชัดลึก ชัดตื้น ปรับภาพหน้าชัดหลังเบลอหน้าจอกว้าง 6.3 นิ้ว มาใช้ในการถ่ายภาพที่สะท้อนความหลากหลายของชีวิตมีความแตกต่างกันไป 4 รูปแบบ ได้แก่ การเดินทางของชีวิตในการสานต่อ การฝ่าฟันอุปสรรคและความสนุกกับการใช้ชีวิต

โดยเราได้ติดต่อคุณชุบ นกแก้ว ช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์การถ่ายภาพโฆษณา มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพนิ่ง โดยใช้สมาร์ทโฟนแทนการใช้กล้อง DSLR ซึ่งคุณชุบ ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับการถ่ายงานครั้งนี้ว่า “นับเป็นโจทย์ที่ค่อนข้างท้าทายของผมในการถ่ายงานครั้งนี้ ตอนแรกก็กังวลเรื่องความละเอียดของภาพที่ถ่ายออกมา ซึ่งหลังจากได้ทดลองใช้โหมดถ่ายภาพของ View3 Pro ทั้งโหมดถ่ายภาพปกติ, Night mode ก็พบว่าคุณภาพอยู่ในระดับที่พอใจ เมื่อนำภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนปรับแต่งทางเทคนิคเพื่องานโฆษณาก็ได้ชิ้นงานที่น่าพอใจ”

หลังจากเริ่มประชุมรับโจทย์ วางแผนการถ่ายทำ และเฟ้นหาโลเคชั่นที่เหมาะสมในการถ่ายทอดเรื่องราวการดำเนินชีวิตจริงตามที่วางไว้ ซึ่งประกอบด้วย โรงงิ้วที่เป็นตัวแทนของเรื่องราวของชีวิตในการสานต่อผ่านทางนักแสดงงิ้ว ค่ายมวยที่มีนักมวยเป็นตัวแทนของชีวิตในการต้องสู้และไม่ท้อต่อการฝ่าฟันอุปสรรค ย่านเยาวราชที่เป็นย่านของผู้คนสัญจรไปมาตลอดเวลา ซึ่งเป็นตัวแทนนำเสนอเรื่องการเดินทางและเด็กเล่นฟุตบอลริมชายหาดที่เป็นการนำเสนอถึงความสนุกในการใช้ชีวิต จากนั้นก็เริ่มถ่ายงานจริง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวผ่านแคมเปญโฆษณา LIFE NEVER SLEEPS อย่าหยุด ที่จะใช้ชีวิต ในครั้งนี้

สมาร์ทโฟนวีโกในตระกูล View3 Series ได้แก่ View3 Pro(วิว สามโปร) และ View3 (วีโก วิว สาม) มีจุดเด่นที่กล้องหลัง 3 ตัว และ View3 lite (วิว สามไลท์) กล้องหลัง AI อัจฉริยะ

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำของทีมงาน

body2.jpg

ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

กลับ

บทความอื่นๆ ในส่วนนี้ :